Windows 10 S sẽ bắt buộc bạn phải sử dụng trình duyệt mặc định Microsoft Edge và công cụ tìm kiếm Bi

Ngày Đăng: 11/05/2017

Trong Windows 10 S, sẽ không có cách nào để thay đổi trình duyệt web mặc định và công cụ tìm kiếm mặc định.

 

Trong sự kiện diễn ra vào tối hôm qua, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành mới có tên Windows 10 S. Đây là hệ điều hành tương thích với những máy cấu hình thấp, tiêu thụ ít điện năng, tuy nhiên chỉ có thể chạy các ứng dụng được tải về từ Windows Store. Do đó mà đây sẽ là hệ điều hành tập trung vào các tác vụ công việc và học tập.

Người đứng đầu mảng Windows tại Microsoft, ông Terry Myerson cũng cho biết người dùng có thể chạy Windows 10 S trên bất kỳ thiết bị Windows nào trước đây. Bên cạnh đó, Windows 10 S cũng có thể chạy bất kỳ trình duyệt web nào được tải về từ Windows Store.

 

 

 

Thế nhưng trên thực tế, Microsoft đã hạn chế người dùng thay đổi trình duyệt web mặc định trong Windows 10 S. Chính xác hơn là người dùng sẽ không thể thay đổi trình duyệt mặc định và phải chấp nhận việc Microsoft Edge sẽ tự động được khởi động khi bạn mở một file .htm.

Khi bạn bấm vào một liên kết được gửi đến thông qua Facebook, email hay bất kỳ cách thức nào, trình duyệt Edge sẽ tự động được mở lên. Ngay cả khi bạn đã cài đặt một trình duyệt khác, không có cách nào để thay đổi trình duyệt mặc định.

Không chỉ vậy, Microsoft còn bắt buộc người dùng phải sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định là Bing. Không có cách nào để người dùng có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định sang Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Windows 10 S không phải là hệ điều hành mà những người sử dụng phổ thông sẽ dùng. Đây là một phiên bản Windows phù hợp với những chiếc laptop phục vụ công việc và học tập. Đi kèm với Windows 10 S, Microsoft cũng cung cấp cho người dùng nhiều phần mềm và dịch vụ miễn phí, ví dụ như Office 365.

Menu
0944 655 229