Làm sao để sử dụng máy chiếu lâu hơn với thời gian?

Ngày Đăng: 30/05/2018

Cách bảo quản máy chiếu để có thể sử dụng  trong thời gian dài, mà không bị vướng vào các hư hỏng dù nhỏ hay lớn, đầy phiền phức và tốn kém, thì khi sử dụng các bạn nên lưu ý vào các vấn đề như sau nhé:

1. Động tác Tắt – Mở máy chiếu đúng cách

Đây là động tác quyết định đến độ bền của máy chiếu, đối với các dòng máy chiếu thì khi tắt máy chiếu cần bấm nút nguồn Power 2 lần (riêng hãng máy chiếu Infocus và Sony chỉ cần bấm 1 lần) và chờ khi nào đèn Power hết nhấp nháy (hoặc sang màu đỏ) thì mới được rút dây điện nguồn máy chiếu. Nếu bạn không Tắt – Mở máy chiếu đúng cách, bóng đèn máy chiếu sẽ giảm tuổi thọ và độ sáng, máy chiếu sẽ sớm hư hỏng bộ nguồn cũng như các linh kiện khác. Ngày nay đa số các máy chiếu đều có chức năng Stop and Go (tắt máy chiếu và mang đi) không cần phải chờ đợi lâu, tuy nhiên cũng cần nên để máy chiếu có thời gian để làm mát bóng đèn máy chiếu cũng như các linh kiện khác.

 

2. Sử dụng điện an toàn

Bạn cần phải cắm vào ổ cấp điện có hiệu điện thế nằm trong khoảng mà máy chiếu hỗ trợ. Thông thường thì khoảng hiệu điện thế chấp nhận được nằm trong khoảng 100V-240V. Tuy nhiên, một số loại máy chiếu cầm tay hiện nay chỉ có thể chấp nhận nguồn điện một chiều thông qua bộ nắn điện đi kèm hay cổng USB. Trong trường hợp bộ nắn điện đi kèm với máy chiếu bị hỏng, bạn sẽ cần dùng một bộ nắn điện thay thế có hiệu điện thế lẫn cường độ dòng điện tương đương với cái ban đầu.
Nếu cắm trực tiếp vào ổ điện, bạn cũng cần dùng đúng loại cáp nguồn đi kèm với máy chiếu. Trường hợp cáp bị côn trùng cắn, bạn hãy thay thế nó bằng một cáp khác có chất lượng tốt. Trường hợp nguồn điện chập chờn, không ổn định, bạn đừng khởi động máy chiếu vì dễ gây hỏng máy. 

 

3. Quá trình vận chuyển máy chiếu

Cần sử dụng túi xách chống sốc để chống va đập cho máy chiếu hoặc dùng 1 tấm khăn để bao quanh máy chiếu nhằm bảo vệ máy chiếu khỏi các rung động khi di chuyển 

4. Tránh xa môi trường ẩm ướt và bụi bẩn 

Do máy chiếu là thiết bị điện tử nên sẽ rất mau hỏng nếu sử dụng – lắp đặt máy chiếu trong khu vực dễ bị vô nước hay bụi bẩn.

5. Chú ý về lắp đặt:

Thứ nhất: không lắp đặt máy chiếu nơi có thông gió kém

Hãy để không khí lưu thông thuận lợi để tránh tích tụ nhiệt bên trong. Không đặt máy trên thảm, mền, hoặc gần màn, vải vóc, vì có thể làm cản các lỗ thông hơi. Khi hơi nóng bên trong tích tụ do bị bít thông hơi, bộ cảm biến nhiệt sẽ hoạt động, một thông báo được hiển thị, và máy sẽ tự động ngắt điện sau một phút.
Chừa khoảng cách hơn 50 cm xung quanh máy.
Hãy cẩn thận vì các lỗ thông hơi có thể hút các vật thể nhỏ bé (chẳng hạn một mảnh giấy)

Thứ hai: không lắp đặt máy chiếu nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao

Tránh đặt máy ở nơI nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao, hoặc nhiệt độ quá thấp
Để tránh tích tụ hơi ẩm, không đặt máy ở nơi nhiệt độ có thể tăng đột ngột.

6. Bảo trì máy chiếu định kỳ

Từ 03 đến 06 tháng nếu sử dụng máy chiếu nhiều nhằm làm sạch bụi bẩn bám trong hệ thống quạt làm mát máy chiếu. Nếu không sử dụng máy chiếu thường xuyên bạn phải đem máy chiếu sử dụng ít nhất 1 tiếng trong 1 tháng để đảm bảo máy chiếu của bạn không bị ẩm mốc và rỉ sét. 

7. Không di chuyển máy chiếu trong lúc đang hoạt động 

Bạn đừng di chuyển máy khi nó đang hoạt động. Áp dụng cho tất cả các loại máy chiếu kể cả máy chiếu hiện đại nhất hiện nay. Việc di chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt làm mát và cả bóng đèn chiếu. Kể cả khi bạn đã nhấn nút Power, nhưng máy chưa nguội hoàn toàn, thì bạn cũng đừng vội cho máy vào túi đựng và di chuyển nó.

Menu
0944 655 229