5 nguyên tắc bảo quản máy chiếu hiệu quả nhất

Ngày Đăng: 07/05/2018

Tại các quán cafe, hộ kinh doanh thì máy chiếu dùng xem bóng đá phải hoạt động hết công suất, trình chiếu liên tục các trận đấu đỉnh cao để phục vụ người hâm mộ. Việc hoạt động quá tải dễ khiến cho máy chiếu hỏng hóc nhanh chóng, dưới đây là một số nguyên tắc bảo quản máy chiếu từ năm này qua năm khác.

 

 

Máy chiếu xem bóng đá tiện lợi và đem lại trải nghiệm chân thực nhất 


1. Sử dụng điện an toàn
Hiệu điện thế dành cho các loại máy chiếu đa năng phù hợp ở khoảng 100V - 240V. Khi cắm trực tiếp vào ổ điện, bạn nên dùng đúng cáp nguồn đi kèm với máy chiếu để đảm bảo an toàn. Nếu nguồn điện chập chờn không nên khởi động máy hay cắm chung với các thiết bị dễ gây đoản mạch như quạt điện có thể dẫn tới hỏng máy. Khi lắp đặt cáp nguồn cố định trên tường hay trần nhà, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lớp vỏ bọc dây cáp để biết chắc chắn rằng nó an toàn.

Nguồn điện phù hợp với công suất máy chiếu giúp máy bền bỉ hơn 


2. Tắt mở máy chiếu đúng cách 
Sau khi cắm điện nguồn, bạn hãy nhấn nút Power để khởi động hoặc sử dụng bộ điều khiển từ xa và chờ một lúc đợi máy chiếu hoạt động tránh nôn nóng mà ấn nút tắt mở máy nhiều lần. Khi tắt máy, bạn sẽ ấn nút Power một hoặc hai lần tùy dòng máy và chờ khi quạt làm mát tắt hẳn mới được phép rút ổ điện. Lưu ý, không nên cắm máy chiếu và laptop khi đang cùng cắm điện vì có thể sẽ xảy ra hiện tượng sốc điện.

Bạn cần tắt mở máy chiếu đúng cách tránh trường hợp gây sốc điện dẫn đến hỏng máy 


3. Không di chuyển khi máy chiếu vẫn còn hoạt động 
Việc di chuyển khi thiết bị đang hoạt động sẽ khiến cho tuổi thọ của quạt làm mát và bóng đèn chiếu giảm sút nhanh chóng. Hãy đợi máy tắt và nguội hoàn toàn rồi cho vào túi đựng. Bạn đừng di chuyển máy khi nó đang hoạt động. Kể cả khi bạn đã nhấn nút Power, nhưng máy chưa nguội hoàn toàn, thì bạn cũng đừng vội cho máy vào túi đựng và di chuyển nó. 

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn tắt chúng trước đi đi bất cứ đâu để tránh gây hỏng hóc máy 


4. Bảo quản máy chiếu, đèn chiếu
Bóng đèn là thành phần quan trọng nhất trong máy chiếu đa năng. Bóng đèn có tuổi thọ nhất định nên nếu bạn mở máy mà không dùng đến sẽ rất lãng phí tài nguyên. Đồng thời, bạn phải giữ bóng đèn luôn được khô thoáng và vệ sinh lớp bụi trên màng lọc, phần thấu kính để hình ảnh khi trình chiếu rõ nét. Nếu một thời gian dài bạn không sử dụng đến máy chiếu, bạn hãy cho chúng vào 1 chiếc túi bảo vệ và đặt tại nơi khô ráo, thoáng khí.

Bóng chiếu cần dược vệ sinh sạch sẽ và đặt ở nơi khô thoáng 


5. Định kỳ làm vệ sinh máy chiếu 
Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, bạn nên thực hiện việc bảo trì định kỳ máy chiếu. Đầu tiên, bạn tháo máy chiếu ra khỏi nơi lắp đặt và dùng vải mềm để lau chùi. Sau đó, bạn chú ý làm sạch phần quạt và các khe tỏa nhiệt bên dưới bởi những chỗ đó rất dễ bám bụi bẩn.

Cũng như các thiết bị điện tử khác, máy chiếu cần được vệ sinh định kỳ để nâng cao tuổi thọ 

Menu
0944 655 229