5 bộ phận phải vệ sinh thường xuyên cho máy tính bàn

Ngày Đăng: 30/03/2018

Một chiếc máy tính để bàn hoạt động tốt hay không là nhờ chất lượng của máy và cách bảo quản của mỗi người. Sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn chiếc máy tính của bạn sẽ bị bám bụi ở bên trong lẫn bên ngoài, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy tính, làm giảm tuổi thọ các phần cứng của máy tính.

 

Vệ sinh máy tính không đơn giản là việc làm sạch lớp bụi bên ngoài mà là một công việc nghiêm túc, cần khéo léo và thực hiện thường xuyên. Sau đây Đặng Quang sẽ hướng dẫn bạn cách để vệ sinh chiếc máy tính để bàn của bạn tốt nhất.

1. Vệ sinh màn hình

Màn hình máy tính để bàn sau một thời gian dài sẽ có bụi bám ở những góc màn hình, những dấu tay in trên màn hình do bạn chạm tay vào nó lâu ngày sẽ lộ ra khi chúng ta nhìn nghiêng sẽ thấy. Bạn dùng giấy thơm rồi chùi nhè nhẹ một lúc thì chúng sẽ phai dần đi và biến mất.

 

2. Vệ sinh thùng máy

Ở bên ngoài thùng bạn dùng khăn ẩm lau nhẹ lên bề mặt, lấy máy hút bụi dọn dẹp các khe nhỏ. Dùng bàn chải mềm khô chải qua các loại giác cấm, cổng kết nối.

Đối với bên trong thùng, bạn dùng tua vít để tháo phần bảo vệ phía sau thùng máy ra, bạn dùng bình xịt khí mua ở các cửa hàng chuyên về máy tính, xịt lên các chi tiết và khe nhỏ trong thùng máy và quạt thông gió thật nhẹ nhàng (chú ý bạn không nên dùng máy hút bụi vì có thể làm hỏng các linh kiện nhỏ ).

 

3. Vệ sinh bàn phím

Đầu tiên bạn dùng một vật cứng và mỏng để tháo các nút phím của bàn phím ra sau đó bạn dùng máy hút bụi loại nhỏ để hút sạch bụi trong các khe phím, rồi úp ngược bàn phím lại vỗ nhẹ tay để một số bụi bám sâu trong khe phím bay ra (tốt nhất bạn nên tháo phím nào rồi vệ sinh phím đó để khi lắp ráp lại không bị nhầm lẫn giữa các nút phím), rồi bạn dùng vải mềm lau thật sạch bề mặt bàn phím.

 

4 Vệ sinh chuột

Bạn chỉ cần dùng vải mềm lau nhẹ nhàng bên ngoài chuột

 

5. Vệ sinh loa

Về phần loa bạn dùng máy hút bụi rà xát phần lưới của thùng loa, để hút những bụi nhỏ, rồi bạn dùng vải mềm lau sạch bề mặt của thùng loa, bạn dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch các chỗ cắm dây.

Vệ sinh máy tính là việc thường xuyên, bạn nên thực hiện khoảng một tuần một một lần để cho máy tính của bạn luôn luôn sạch sẽ và hoạt động một cách tốt nhất. Trên đây là cách đơn giản giúp bạn vệ sinh máy tính để bàn của mình. Chúc bạn thành công.

Menu
0944 655 229