4 mẹo nhỏ để bảo quản máy in tốt hơn

Ngày Đăng: 06/03/2018

Máy in là một trợ thủ đắc lực trong công tác hành chính, văn phòng như in ấn văn bản, hóa đơn, các giấy tờ. Do đó, việc nắm được các yêu cầu trong quá trình sử dụng cũng như việc bảo quản máy in không chỉ làm cho máy luôn hoạt động tốt, kéo dài được tuổi thọ mà còn tiết kiệm được chi phí sử dụng máy, đổ mực máy in.

Để bảo quản tốt máy in các bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Vị trí đặt máy:

Cần đặt máy in tại nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

Ngoài ra đặt máy in trong các phòng có người làm việc là việc làm thật sự chưa khoa học. Bởi mực in của những loại máy này là nguồn ô nhiễm, việc tiếp xúc với mực in lâu ngày sẽ tích lũy lượng lớn hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong cơ thể. Nhiệt của máy sẽ khiến môi trường làm việc bị nóng lên. Các đơn vị nên đặt máy in trong một phòng riêng biệt, không đặt cùng phòng làm việc với nhân viên.

– Hộp mực:

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản. Thường xuyên kiểm tra các lỗ phun mực trên đầu in.

Không nên để các lỗ phun mực dính mực khô vì nếu có mực bám vào sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mực, bản in không đạt chất lượng. Tuy nhiên, cũng có một số loại máy có thể sử dụng chương trình tự làm sạch các lỗ phun mực hoặc ở một số máy nhà sản xuất đã cài sẵn chương trình này.

imgres

– Làm vệ sinh máy:

Vệ sinh máy in là một việc làm rất cần thiết, không chỉ với máy in mà còn tất cả các thiết bị hay những vật dụng khác nữa. Chúng sẽ giúp cho máy in của bạn sạch sẽ hơn qua việc loại bỏ những loại bụi bẩn có thể bám vào. Cách tốt nhất đó là các bạn nên sử dụng những loại nước chuyên dùng để vệ sinh cho máy in bởi một số các linh kiện về điện tử trong máy in không thể bị dính nước dẫn đến các hiện trạng như là chập mạch gây hỏng.

Chúng ta có thể vệ sinh máy in những khi khi máy nhìn có vẻ dơ hoặc là có bụi bám vào hoặc là bạn cũng thể làm sạch chúng hàng ngày mỗi khi sử dụng xong, sau đó dùng những tấm vải sạch để phủ lên trên máy để chống bớt bụi. Trước khi thực hiện làm vệ sinh cho máy in thì bạn cần phải tắt máy sau đó rút phích cắm điện ra như vậy sẽ an toàn hơn cho bạn. Việc vệ sinh máy in thì bao gồm vệ sinh bên ngoài máy và các linh kiện bên trong máy như là hộp mực bên trong máy in. Các bạn cũng nên lau sạch sẽ các đầu phun mực của máy in để tránh cho mực bị khô và đóng cục làm cho mực in không ra đều được hay là không ra mực luôn.

 ve-sinh-va-nap-muc-may-in-cong-ty-Khoi-Nguyen (1)

 

– Không tắt máy đột ngột:

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể sử dụng được máy in hoạt động hiệu quả và bền nhất.

Menu
0944 655 229